Ý nghĩa của chỉ số VLT trong phim cách nhiệt

Độ xuyên sáng - VLT trong phim cách nhiệt quyết định lượng ánh sáng có thể đi qua phim cách nhiệt. Tuy nhiên, thực tế nhiều chủ xe còn bối rối trong việc lựa chọn các dòng phim, đặc biệt là các chỉ số khi lựa chọn phim trong đó có độ truyền sáng của phim? Có những yếu tố gì cần quan tâm? Hãy cùng Xpel tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Chỉ số VLT trong phim cách nhiệt là gì?

Chỉ số VLT (Visible Light Transmittance) trong phim cách nhiệt là chỉ số có liên quan đến lượng ánh sáng có thể đi xuyên qua kính xe. Đây là chỉ số liên quan đến lượng ánh sáng được phim cách nhiệt cản lại và đẩy ra bên ngoài môi trường giúp không gian thoải mái và tầm nhìn đỡ chói mắt hơn.

VLT càng thấp thì lượng ánh sáng truyền qua phim càng thấp và ngược lại.
 

VLT - Chỉ số quan trọng trong phim cách nhiệt 

Mỗi thương hiệu phim cách nhiệt sẽ cung cấp đầy đủ các tỷ lệ truyền ánh sáng nhìn thấy (VLT) khác nhau.
 
VLT thấp nhất trong phim cách nhiệt là 5%, chỉ số này chỉ cho phép một phần nhỏ của quang phổ ánh sáng nhìn thấy xuyên qua kính vào trong xe.

Ở mức độ này, tông màu phim hiển thị sẽ tối nhất, tuy nhiên tầm nhìn của người ngồi trong xe khi nhìn ra bên ngoài cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Nên chọn phim cách nhiệt có chỉ số VLT như thế nào cho từng kính xe?

Chỉ số VLT thấp nhất là 5 và cao nhất là 70. Điều này có nghĩa là sau khi dán phim cách nhiệt, độ truyền sáng qua kính xe sẽ được giảm xuống còn từ 5% đến 70%. Độ xuyên sáng này sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với mỗi vị trí kính và tình trạng thị lực của người lái.
 

Phim cách nhiệt Xpel có chỉ số VLT phù hợp cho từng vị trí kính 

Đối với kính lái, để đạt được yêu cầu vừa phải đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên để quan sát rõ, vừa không làm mất đi hiệu quả cách nhiệt tốt, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng phim cách nhiệt có chỉ số VLT ở mức từ 45 đến 70.

Đối với sườn trước: Nên dùng mã màu trung bình 20-30. Trường hợp ảnh hưởng thị lực nên dùng mã sáng hơn là 30 để vẫn đảm bảo được khả năng quan sát cho người lái.

Đối với sườn sau: Nên dùng mã màu trung bình 20-30 giống sườn trước để tạo sự đồng màu, tăng độ thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn là người ưa thích sự riêng tư và muốn được chống nóng tốt hơn thì bạn cũng có thể dùng mã mà tối 5-20.

Đối với kính hậu: Nên dùng mã cùng màu với vị trí sườn sau.

Đối với kính nóc: Nên dùng mã 20-30-55 tùy theo nhu cầu sử dụng.

Xpel Việt Nam – Nhà nhập khẩu & phân phối phim cách nhiệt Xpel USA chính hãng tại Việt Nam

Phim cách nhiệt Xpel là sản phẩm thuộc tập đoàn Xpel – Mỹ, hiện nay sản phẩm đã, đang phân phối ở Việt Nam và hơn 80 quốc gia trên Thế giới. Tập đoàn Xpel là thương hiệu đã “cách mạng hóa” thành công ngành công nghiệp ô tô với việc phát minh ra lớp màng bảo vệ trong suốt và tự phục hồi đầu tiên trên thế giới: “Phim bảo vệ sơn/film PPF”.

Xpel Việt Nam - Đơn vị nhập khẩu và phân phối phim cách nhiệt Xpel USA chính hãng

Thành lập từ năm 2018, Xpel Việt Nam là đơn vị nhập khẩu trực tiếp sản phẩm và phân phối phim cách nhiệt Xpel USA tại thị trường Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên được tuyển chọn và đào tạo bài bản tay nghề cao, cùng chính sách bảo hành tốt nhất (lên đến 15 năm) cho tất cả các gói phim. Xpel Việt Nam là địa chỉ uy tín, tin cậy để khách hàng yên tâm bảo vệ sức khỏe toàn diện, nâng cao giá trị thẩm mỹ cho xe.

Kết luận

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về độ xuyên sáng - VLT trong phim cách nhiệt cũng như cách lựa chọn phim cách nhiệt có độ truyền sáng sao cho phù hợp với từng vị trí kính xe.
 
Hãy liên hệ với Xpel Việt Nam để được tư vấn dịch vụ tốt nhất.
ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG
Đối tác 01
Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Ý KIẾN KHÁCH HÀNG
Xpel - Thương hiệu dẫn đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp phim bảo vệ xe hơi, với công nghệ Nano Ceramic tiên tiến và công nghệ màng tự phục hồi độc quyền đầu tiên trên thế giới, bộ 3 sản phẩm của Xpel: Phim cách nhiệt, Phim bảo vệ sơn (PPF), Phủ ceramic sở hữu khả năng BẢO VỆ mạnh mẽ cùng ĐỘ BỀN vượt trội, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và giữ xe luôn như mới.

Nhu cầu dán phim cách nhiệt cho ô tô ngày càng cao, đa số khách hàng đến với Auto của tôi biết đến Xpel có lẽ vì chất lượng tốt. Xpel chuyên nghiệp từ chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hành đến đội ngũ kỹ thuật thi công. Do đó, tôi rất yên tâm khi lựa chọn Xpel là đơn vị đồng hành trong sự phát triển Auto.

Trần Nhật Minh
Chủ cơ sở Nhật Minh Auto

Tôi rất hài lòng với chất lượng phim cách nhiệt của Xpel: tầm nhìn tốt, giảm lóa tốt cả ban ngày lẫn đêm, đặc biệt là không cản sóng điện thoại, thẻ VETG,... giúp tôi thuận tiện trong những chuyến công tác vùng cao.

Trần Duy Sơn
GĐ Kinh doanh Công ty TP Entertainment

Tôi chọn phim cách nhiệt Xpel vì thấy hay ở chỗ chất liệu, dân vùng biển nên phim trước mình dùng thường rất nhanh hỏng oxi hóa với khí hậu và nước biển. Từ ngày đầu tư loại phim này thấy tiết kiệm hơn hẳn, đặc biệt độ giảm chói cũng tốt hơn rất nhiều 

Hoàng Bá Tài
Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh

Xpel là thương hiệu được nhiều người trong giới xe biết đến, tôi rất tự hào khi được kết hợp với Xpel để mang lại những sản phẩm chất lượng, giúp các khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại hệ thống Auto 365 hoàn toàn an tâm và được bảo vệ an toàn trên mọi hành trình với chiếc xe thân yêu của họ.

Vũ Mạnh Báu
Hệ thống chăm sóc xe- Auto 365 Quảng Ninh

Đầu tư thêm cho xế một lớp áo bảo vệ bên ngoài, tự nhiên thấy chiếc xe như lên một đẳng cấp mới. Lớp phủ trong suốt, bóng mịn giúp bảo vệ lớp sơn xe một cách tối đa, mình ấn tượng nhất là khả năng phục hồi vết xước của phim.

Đỗ Thiên Minh
Khu biệt thự Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội
Về đầu trang