Những thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt bạn nhất định phải biết

Trong những năm gần đây, phim cách nhiệt ô tô đang là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường vì công dụng và tính hiệu quả của nó. Tuy nhiên, để hiểu rõ về sản phẩm và để lựa chọn được sản phẩm tốt, bạn cần nắm rõ những thông số kỹ thuật của loại phim cách nhiệt đó. Bài viết dưới đây, XPEL sẽ chia sẻ tới bạn các kiến thức về thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt.

1. Các thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt có ý nghĩa như thế nào?

Để hiểu rõ về phim cách nhiệt và có thể lựa chọn được loại phim cách nhiệt ưng ý, chúng ta nên tìm hiểu ý nghĩa của những thông số kỹ thuật trên. Cụ thể như sau:

Tỷ lệ truyền sáng VLT – Visible Light Transmission 

VLT là tỷ lệ truyền sáng hay hiểu đơn giản là lượng ánh sáng truyền qua phim cách nhiệt. Trong ánh nắng mặt trời gồm các tia UV có hại cho sức khỏe con người và các tia ánh sáng có bước sóng từ 380 – 750nm. Giá trị VLT sẽ cho thấy tỷ lệ phần trăm ánh sáng mà loại phim đó cho phép xuyên qua.

Tỷ lệ VLT càng thấp thì màu phim càng tối và thường chống nóng tốt hơn và ngược lại. Ví dụ: Phim cách nhiệt có giá trị VLT là 7% chỉ ra rằng tấm phim chỉ cho phép 7% ánh sáng bên ngoài truyền qua.

Tỷ lệ VLT càng thấp thì màu phim càng tối

Tỷ lệ VLT càng thấp thì màu phim càng tối 

Tổng cản nhiệt TSER – Total Solar Energy Rejected

TSER là tổng năng lượng mặt trời bị ngăn cản bao gồm: ánh sáng nhìn thấy, tia cực tím và tia hồng ngoại. Thông số và tỷ lệ phần trăm này càng cao thì tỷ lệ năng lượng mặt trời qua kính chênh lệch càng cao. Tổng cản nhiệt được đánh giá chính xác từ vị trí người ngồi trong xe chứ không phải từ lớp phim cách nhiệt trên kính.

Tỷ lệ phản gương VLR - Visible Light Reflection

Tỷ lệ này thể hiện lượng ánh sáng bị hệ thống kính phản xạ lại và được tính bằng tỷ lệ phần trăm. Tỷ lệ độ phản gương càng thấp thì tầm nhìn càng đỡ chói mắt.

Độ phản gương của phim cách nhiệt

Độ phản gương của phim cách nhiệt 

Cản tia UV, UVR – Ultraviolet Rejection

Đây là tỷ lệ phần trăm tia cực tím mà phim cách nhiệt có thể loại bỏ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phim cách nhiệt với nhiều mẫu mã và chất lượng khác nhau, có nhiều loại phim cách nhiệt có tỷ lệ cản tia UV lên tới 99%. Đây là một trong những điều quan trọng mà người tiêu dùng cần tìm hiểu trước khi sử dụng phim cách nhiệt để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Cản tia hồng ngoại IRR – Infrarecd Rejection

Đây là khả năng cản tia tử ngoại xuyên qua kính của phim, thông số càng cao thì lượng tia hồng ngoại bị cản lại càng nhiều và khả năng chống nóng càng tốt. Loại tia này thường có bước sóng từ 380 – 1400nm và chiếm đến 53% tổng năng lượng ánh sáng mặt trời TSE. Đây cũng là thông số quan trọng để có thể xác định được đâu là loại phim chống nắng nóng tốt nhất.

Thông số càng cao thì lượng tia hồng ngoại bị cản lại càng nhiều

Thông số càng cao thì lượng tia hồng ngoại bị cản lại càng nhiều

Xem ngay: Phim cách nhiệt nhà kính tốt bạn nhất định phải biết

2. Tại sao nên chọn phim cách nhiệt XPEL

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm phim cách nhiệt với nhiều mẫu mã khác nhau, trong đó có thể kể đến thương hiệu XPEL. Đây là một thương hiệu nổi tiếng xuất xứ từ Mỹ được sản xuất theo công nghệ nano ceramic độc quyền.

XPEL Việt Nam được ủy quyền phân phối trực tiếp các sản phẩm từ XPEL USA, được vận chuyển trực tiếp từ Bang Texas Hoa Kỳ về Việt Nam và không qua bất kỳ một bên trung gian nào.

Sản phẩm XPEL có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Sản phẩm XPEL có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Công nghệ tiên tiến độc quyền

Phim cách nhiệt XPEL được sản xuất bằng công nghệ nano ceramic và được đánh giá là dòng phim có hiệu quả vượt trội đặc biệt được Tổ chức ung thu da toàn cầu khuyên dùng.

Xem ngay: Mua phim cách nhiệt ở đâu? Cách nhận biết phim cách nhiệt tốt?

Các sản phẩm phim cách nhiệt XPEL có những ưu điểm nổi bật sau:

-         Khả năng cách nhiệt vượt trội và độ truyền sáng tốt;

-         Khả năng loại bỏ đến 99% tia UV có hại cho sức khỏe con người;

-         Không cản sóng từ như: sóng radio, định vị GPS, bluetooth,...

-         Hạn chế tình trạng chói lóa và chống nắng tốt, bảo vệ mắt người sử dụng;

-         Tiết kiệm năng lượng, chi phí bảo dưỡng và bảo vệ nội thất xe.

Phim cách nhiệt XPEL có các thông số kỹ thuật sau:

Tên sản phẩm

Thông số kỹ thuật

XRPL-55

VLT 57% - VLR 8% - UV/UVR 99% - IR 97%

XRPL-70

VLT 67% - VLR 9% - UV/UVR 99% - IR 94%

XRPL-30

VLT 31% - VLR 7% - UV/UVR 99% - IR 97%

XRPL-20

VLT 18% - VLR 7% - UV/UVR 99% - IR 97%

XR-55

VLT 54% - VLR 8% - UV/UVR 99% - IR 84%

XR-70

VLT 68% - VLR 8% - UV/UVR 99% - IR 89%

XR-30

VLT 30% - VLR 7% - UV/UVR 99% - IR 85%

XR-20

VLT 20% - VLR 6% - UV/UVR 99% - IR 85%

XR-05

VLT 5% - VLR 6% - UV/UVR 99% - IR 85%

XRBL-70

VLT 68% - VLR 8% - UV/UVR 99% - IR 89%

HP-35

VLT 34% - VLR 7% - UV/UVR 99% - IR 42%

HP-20

VLT 17% - VLR 7% - UV/UVR 99% - IR 40%

Các dịch vụ và chế độ tốt

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm phim cách nhiệt XPEL, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ trực tiếp đến địa chỉ chăm sóc xe thuận tiện nhất để thi công phim cách nhiệt cho khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên của XPEL Việt Nam được tuyển chọn kỹ lưỡng và dày dặn kinh nghiệm, tỉ mỉ chắc chắn sẽ mang tới một trải nghiệm hài lòng cho khách hàng.

Dịch vụ của XPEL Việt Nam luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng

Dịch vụ của XPEL Việt Nam luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng

Các sản phẩm phim cách nhiệt của XPEL đều được bảo hành lên tới 15 năm đối với các sản phẩm lỗi kỹ thuật và lỗi sản phẩm nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về dịch vụ của XPEL Việt Nam.

Xem ngay: Dán phim cách nhiệt XPEL ở đâu?

Vừa rồi là những chia sẻ về các thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt, hi vọng qua bài viết này Quý Khách hàng có thêm hiểu biết về phim cách nhiệt nói chung và phim cách nhiệt XPEL nói riêng và có thể lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất. 

 
ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG
Đối tác 01
Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Ý KIẾN KHÁCH HÀNG
Xpel - Thương hiệu dẫn đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp phim bảo vệ xe hơi, với công nghệ Nano Ceramic tiên tiến và công nghệ màng tự phục hồi độc quyền đầu tiên trên thế giới, bộ 3 sản phẩm của Xpel: Phim cách nhiệt, Phim bảo vệ sơn (PPF), Phủ ceramic sở hữu khả năng BẢO VỆ mạnh mẽ cùng ĐỘ BỀN vượt trội, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và giữ xe luôn như mới.

Nhu cầu dán phim cách nhiệt cho ô tô ngày càng cao, đa số khách hàng đến với Auto của tôi biết đến Xpel có lẽ vì chất lượng tốt. Xpel chuyên nghiệp từ chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hành đến đội ngũ kỹ thuật thi công. Do đó, tôi rất yên tâm khi lựa chọn Xpel là đơn vị đồng hành trong sự phát triển Auto.

Trần Nhật Minh
Chủ cơ sở Nhật Minh Auto

Tôi rất hài lòng với chất lượng phim cách nhiệt của Xpel: tầm nhìn tốt, giảm lóa tốt cả ban ngày lẫn đêm, đặc biệt là không cản sóng điện thoại, thẻ VETG,... giúp tôi thuận tiện trong những chuyến công tác vùng cao.

Trần Duy Sơn
GĐ Kinh doanh Công ty TP Entertainment

Tôi chọn phim cách nhiệt Xpel vì thấy hay ở chỗ chất liệu, dân vùng biển nên phim trước mình dùng thường rất nhanh hỏng oxi hóa với khí hậu và nước biển. Từ ngày đầu tư loại phim này thấy tiết kiệm hơn hẳn, đặc biệt độ giảm chói cũng tốt hơn rất nhiều 

Hoàng Bá Tài
Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh

Xpel là thương hiệu được nhiều người trong giới xe biết đến, tôi rất tự hào khi được kết hợp với Xpel để mang lại những sản phẩm chất lượng, giúp các khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại hệ thống Auto 365 hoàn toàn an tâm và được bảo vệ an toàn trên mọi hành trình với chiếc xe thân yêu của họ.

Vũ Mạnh Báu
Hệ thống chăm sóc xe- Auto 365 Quảng Ninh

Đầu tư thêm cho xế một lớp áo bảo vệ bên ngoài, tự nhiên thấy chiếc xe như lên một đẳng cấp mới. Lớp phủ trong suốt, bóng mịn giúp bảo vệ lớp sơn xe một cách tối đa, mình ấn tượng nhất là khả năng phục hồi vết xước của phim.

Đỗ Thiên Minh
Khu biệt thự Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội
Về đầu trang