Phim Cách Nhiệt Nào Tốt Nhất Cho Ô Tô?

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay khách hàng mua xe hơi không còn xa lạ với phim cách nhiệt hay phim chống nóng dành cho oto. Đặc biệt một số hãng xe hiện nay còn có thêm gói khuyến mại phim cách nhiệt đi kèm cho khách hàng. Tuy nhiên, chất lượng phim cách nhiệt có thực sự hiệu quả hay không mới là điều mà khách hàng quan tâm nhất.

Cách lựa chọn Phim cách nhiệt tốt nhất cho ô tô

 

1. Phim Cách Nhiệt Hoạt Động Như Thế Nào?

1.1 Lý do ra đời Phim Cách Nhiệt

Ánh sáng mặt trời bao gồm các tia sáng có bước sóng khác nhau và được gọi chung là quang phổ. Muốn ngăn được tác hại hoặc các tia không mong muốn, chúng ta phải có một bộ lọc quang phổ để lọc nguồn sáng này. Và kim loại là loại vật chất dễ tìm, ít tốn kém và đạt hiệu quả cao khi dùng để lọc quang phổ. 

Một số tia sáng từ mặt trời
 
Tuy nhiên, không phải kim loại nào cũng giống nhau, mỗi kim loại chỉ có tác dụng lọc một dải quang phổ nhất định. Vì vậy, trên một tấm phim cách nhiệt, người ta dùng nhiều loại kim loại khác nhau (có khi lên đến 20-30 loại) để lọc những dãy quang phổ khác nhau. Đặc biệt, trên một số dòng phim cách nhiệt, vì muốn lọc được hoàn hảo các tia có bước sóng từ 1000 đến hơn 2000 nm, người ta buộc lòng phải sử dụng các kim loại quí như vàng, bạc, đồng, crome hay thậm chí là Titanium.
Nhưng như vậy thì giá thành bị buộc phải đẩy lên cao, khó cạnh tranh trong một thị trường đầy khốc liệt. Thế nên có rất nhiều hãng phim cách nhiệt chỉ giới thiệu chung chung là phim cách nhiệt gốc kim loại nhưng tuyệt nhiên ít hãng nào quảng cáo chi tiết họ sử dụng bao nhiêu loại và các loại đó là gì.

1.2 Cơ chế hoạt động

Thường khi dán phim cách nhiệt, mọi người sẽ thấy bề mặt kính dán phim rất nóng so với nhiệt độ bên ngoài và so với kính chưa được dán phim. Bởi hầu hết lượng nhiệt đều được hấp thụ tại phim cách nhiệt (cơ chế hấp thụ nhiệt), sau đó chúng tiến hành lọc ánh sáng loại bỏ tia cực tím/tia tử ngoại (UVA, UVB), tia hồng ngoại (IR),… và tản lượng nhiệt ngược lại ra bên ngoài (cơ chế phản xạ nhiệt), đồng thời giữ lại lượng nhất định ánh sáng trắng xuyên qua. 

Bởi thế mà ngoài khả năng cách nhiệt thì phim cách nhiệt có khả năng chống loá khá tốt, giúp lái xe dễ dàng di chuyển hơn trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. 

2. Có Những Loại Phim Cách Nhiệt Nào?

2.1 Dựa theo công nghệ sản xuất phim cách nhiệt

Hiện nay trên thị trường có 4 loại phim cách nhiệt chính được phân loại dựa trên công nghệ sản xuất gồm: nhuộm màu, phim tráng phủ/phún xạ kim loại, phim nano ceramic và quang học.

Phim nhuộm thường được sử dụng chất nhuộm màu để làm tối màu phim nhựa nhằm “đánh lừa” cảm giác râm mát nhất thời. Bởi thực chất các loại thuốc nhuộm này có thể nhanh chóng ngả màu, bay màu sau thời gian ngắn sử dụng và dễ gây ra các hiện tượng bị loá mắt, nhức mắt, khó chịu khi lái xe. Bởi thế, sau khi một loạt các phim sử dụng công nghệ mới ra đời thì cũng là lúc phim nhuộm màu gần như mất chỗ đứng trên thị trường.

Phim tráng phủ hoặc phún xạ kim loại, bản chất là sử dụng các phân tử gốc kim loại để lọc ánh sáng, loại bỏ các tia gây hại. Các hãng phim có thể sử dụng công nghệ tráng phủ - tráng 1 lớp kim loại, hoặc công nghệ phún xạ - phún xạ hàng trăm lớp phân tử kim loại xếp lớp, tạo thành 1 tấm khiên kiên cố. Càng có nhiều kim loại quý thì khả năng lọc ánh sáng càng cao, cách nhiệt hiệu quả tuy nhiên giá thành sẽ rất đắt đỏ. Bởi thế mà các hãng thường sử dụng hỗn hợp kim loại thông thường để sản xuất phim cách nhiệt nhằm giảm giá thành và dễ kiếm tìm. Tuy nhiên, phim kim loại có một nhược điểm là dễ gây ra hiện tượng nhiễu sóng: điện thoại, bluethooth, wifi,… và dễ bị oxi hoá trong thời tiết khí hậu nhiệt đới ẩm.

Phim nano ceramic (nano gốm, sứ,…) thay vì phân tử kim loại hay hạt carbon thì hãng sử dụng các hạt nano gốm để xếp lớp tạo thành 1 tấm màng kiên cố ngăn chặn tia hồng ngoại, tia tử ngoại gần như triệt để. Đây là công nghệ tiên tiến và tối ưu nhất để sản xuất phim cách nhiệt bởi ngoài khả năng cách nhiệt hiệu quả thì công nghệ nano ceramic không gây cản sóng, không bị oxi hoá và an toàn cho môi trường. Tuy nhiên công nghệ sản xuất phức tạp và giá thành khá cao. Đồng thời, phim nano ceramic khá giòn, đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao khi thi công.

Phim cách nhiệt sử dụng công nghệ quang học ứng dụng hiệu quả lọc ánh sáng, cách nhiệt của các lớp phân tử kim loại, hợp chất nano carbon, … tạo thành một chuỗi các lớp màng kiên cố giúp lọc ánh sáng mặt trời và loại bỏ hiệu quả các tia gây hại. Nhờ có sự bổ trợ lẫn nhau mà loại phim này hạn chế được những nhược điểm như không cản sóng, không bị oxi hoá, không bị loá mắt…. và tỉ lệ truyền sáng khá cao. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là film rất dễ bị chuyển màu theo các cường độ ánh sáng khác nhau làm mất thẩm mỹ của xe và dễ khiến người nhìn vào liên tưởng đến các phim sử dụng công nghệ nhuộm màu kém chất lượng. 
 
Ngoài các công nghệ trên, một số hãng phim khác còn sử dụng công nghệ hỗn hợp, kết hợp 2 hoặc nhiều trong số các công nghệ trên để bổ sung ưu điểm và hạn chế nhược điểm, nhưng rất khó để kết hợp, hiện chỉ có công nghệ quang học sự kết hợp hiệu quả nhất.

XPEL sử dụng công nghệ nano ceramic với việc kết hợp các hạt gốm theo công thức độc quyền nên mang lại hiệu quả cao nhất cho phim cách nhiệt khi có thể cản tới 98% tia hồng ngoại (IR) - loại tia mà hiếm hãng phim cách nhiệt nào có thể cản tới mức tối đa như vậy. Thông thường, chỉ số cản tia IR của các hãng trung bình rơi vào cao nhất đến 80%, một số mã sản phẩm có chỉ số cản IR thấp nên hãng thường lược bỏ thông tin này.

2.2 Dựa theo thông số kỹ thuật.

Thông thường khách hàng thường quan tâm đến 4 thông số chính gồm: Độ truyền sáng (VLT), Độ phản quang (VLR), Cản tia cực tím (UV), Cản tia hồng ngoại (IR). 

Với độ truyền sáng thì hầu hết các kính lái đều phải đảm bảo được trên 50% ánh sáng để không bị ảnh hưởng đến tầm quan sát. Còn với các loại kính sườn, kính hậu,… thì tuỳ nhu cầu của chủ xe như đảm bảo sự riêng tư mà có độ truyền sáng dao động từ 5% - 30%. 
Độ phản quang của phim cách nhiệt được tính bằng phần trăm tỉ lệ phản chiếu ánh sáng từ kính ra ngoài môi trường. Với những tấm phim có độ truyền sáng cao thì độ phản quang càng thấp và ngược lại. 
Khả năng cản tia cực tím và tia hồng ngoại là khả năng ngăn chặn các tia này không cho xuyên qua tấm kính, nhằm bảo vệ đồ nội thất và người ngồi trên xe. Với công nghệ sản xuất phim cách nhiệt hiện nay, hầu hết chỉ số cản tia cực tím (UV) đều đạt trên 90%, cản tia hồng ngoại (IR) trên 60%. 
Với các thông số trên, tuỳ thuộc vào vị trí kính lái, kính sườn, kính hậu, kính nóc và tuỳ thuộc vào sự yêu thích của khách hàng, công nghệ sản xuất phim mà có các mức giá dao động khác nhau. Khách hàng nên chọn hãng phim có nguồn gốc xuất xứ minh bạch, rõ ràng để sử dụng sản phẩm, tránh sử dụng phải hàng nhái, hàng giả kém chất lượng trên thị trường.

3. Lựa Chọn Loại Phim Cách Nhiệt Tốt Nhất Cho Oto

3.1 Dựa vào độ uy tín của thương hiệu

Như đã chia sẻ bên trên, Phim Cách Nhiệt Oto có nhiều loại và được quảng cáo rất nhiều trên thị trường. Để lựa chọn phim cách nhiệt loại tốt nhất, bạn nên lựa chọn phim thuộc công ty phân phối chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc, chứng nhận. Đồng thời bạn có thể tham khảo thương hiệu đó dựa trên website chính thức của hãng hay trên các kênh chính thức (có tích xanh) trên mạng xã hội. 
XPEL là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại USA về các sản phẩm phim cách nhiệt, phim ppf, phủ ceramic và cũng là cái tên quen thuộc trong mỗi giải đua xe quốc tế tại các trường đua tại Mỹ. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các thông tin về xpel tại: xpel.com

 

Phim cách nhiệt cao cấp công nghệ ceramic XPEL 

3.2 Cách Nhận Biết Phim Cách Nhiệt Tốt Nhất Cho Oto

Để nhận biết phim cách nhiệt chính hãng, ngoài các thông tin trên website, bạn nên kiểm tra thêm web chính của hãng thường được đặt tại các trụ sở ở nước ngoài để check lại. Một số hãng phim có trụ sở tại Mỹ, Nhật,… nhưng lại sản xuất phim tại Trung Quốc, đây cũng là một điều e ngại đối với sự tin tưởng của hãng. 

Thiết thực nhất, bạn có thể sử dụng nước muối pha loãng để test khả năng oxi hoá của phim và đề nghị đơn vị cung cấp giấy tờ nhập khẩu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể đến tận nơi để quan sát kỹ thuật viên dán phim để đưa ra quyết định. 

4. Có Nên Dán Phim Cách Nhiệt Cho Oto Hay Không?

Có nhiều khách hàng, dù đã đọc rất nhiều thông tin về Phim Cách Nhiệt nhưng cuối cùng lại không lựa chọn dán phim cách nhiệt vì tâm lý lo ngại tiền mất tật mang. 

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên lựa chọn phim cách nhiệt chính hãng với thời gian bảo hành dài lâu sẽ giải quyết toàn bộ lo ngại của khách hàng.
Phim cách nhiệt XPEL USA có trụ sở tại 618 W. Sunset Road, San Antonio, Texas 78216, USA và uỷ nhiệm phân phối độc quyền tại XPEL XVN.
 
XPEL cũng vinh dự là thành viên của Tổ chức hiệp hội chống ung thư da toàn cầu – The Skin Cancer Foundation nên khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng. 
Về vấn đề lo ngại hàng nhái hàng giả, XPEL công khai các đối tác kết hợp trên website, đồng thời XPEL sử dụng hệ thống bảo hành điện tử online trên web site chính thức, thời gian bảo hành sản phẩm lên tới 15 năm nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sử dụng dài lâu.
Quý khách hàng có mong muốn hợp tác đối tác hoặc dán phim cách nhiệt có thể liên hệ theo số Hotline: 093-570-5588 và tham khảo các sản phẩm của XPEL Tại Đây!

Đối tác khách hàng
Mex
BMW
Audi
Toyota
MG
Skin
Ford
Mitsu
Ý kiến khách hàng
Xpel - thương hiệu dẫn đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp phim bảo vệ. Với công nghệ Nano Ceramic tiên tiến và công nghệ màng tự phục hồi độc quyền đầu tiên trên thế giới, bộ 3 sản phẩm của Xpel bao gồm Phim cách nhiệt, Phim bảo vệ sơn PPF, phủ ceramic sở hữu khả năng BẢO VỆ mạnh mẽ cùng ĐỘ BỀN vượt trội, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và giữ xe luôn như mới.
Nhu cầu dán phim cách nhiệt cho ô tô ngày càng cao, đa số khách hàng đến với Auto của tôi biết đến Xpel có lẽ vì chất lượng tốt. Xpel chuyên nghiệp từ chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hành đến đội ngũ kỹ thuật thi công. Do đó, tôi rất yên tâm khi lựa chọn Xpel là đơn vị đồng hành trong sự phát triển Auto.
Trần Nhật Minh
Chủ cơ sở Nhật Minh Auto
Tôi rất hài lòng với chất lượng phim cách nhiệt của Xpel: tầm nhìn tốt, giảm lóa tốt cả ban ngày lẫn đêm, đặc biệt là không cản sóng điện thoại, thẻ VETG,... giúp tôi thuận tiện trong những chuyến công tác vùng cao.
Trần Duy Sơn
GĐ Kinh doanh Công ty TP Entertainment
Tôi chọn phim cách nhiệt Xpel vì thấy hay ở chỗ chất liệu, dân vùng biển nên phim trước mình dùng thường rất nhanh hỏng oxi hóa với khí hậu và nước biển. Từ ngày đầu tư loại phim này thấy tiết kiệm hơn hẳn, đặc biệt độ giảm chói cũng tốt hơn rất nhiều 
Hoàng Bá Tài
Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh
Xpel là thương hiệu được nhiều người trong giới xe biết đến, tôi rất tự hào khi được kết hợp với Xpel để mang lại những sản phẩm chất lượng, giúp các khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại hệ thống Auto 365 hoàn toàn an tâm và được bảo vệ an toàn trên mọi hành trình với chiếc xe thân yêu của họ.
Vũ Mạnh Báu
Hệ thống chăm sóc xe- Auto 365 Quảng Ninh
Đầu tư thêm cho xế một lớp áo bảo vệ bên ngoài, tự nhiên thấy chiếc xe như lên một đẳng cấp mới. Lớp phủ trong suốt, bóng mịn giúp bảo vệ lớp sơn xe một cách tối đa, mình ấn tượng nhất là khả năng phục hồi vết xước của phim.
Đỗ Thiên Minh
Khu biệt thự Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội
0935705588
Về đầu trang