NÊN DÁN PPF HAY PHỦ CERAMIC CHO XE Ô TÔ?
Nên dán PPF - Paint Protection Film hay phủ ceramic cho xế cưng là câu hỏi của rất nhiều chủ xe. Và họ thường chọn giải pháp phủ ceramic vừa để tiết kiệm chi phí lại tiết kiệm thời gian. Vậy tại sao cùng có chức năng bảo vệ sơn xe mà PPF lại mất chi phí cao hơn 10 lần so với phủ ceramic? Nên dán ppf chính hãng ở đâu?

 

1. Phân Biệt Giữa Dán PPF Và Phủ Ceramic

Dán PPF (Paint Protection Film – Phim bảo vệ sơn) được định nghĩa đơn giản là dán một lớp màng trong suốt lên bề mặt ngoài lớp sơn để bảo vệ lớp sơn khỏi các tác nhân gây hại như trầy xước, va quẹt, tia UV, phân côn trùng, … (Tìm hiểu chi tiết tại đây).

Phủ Ceramic hoặc Phủ Nano Ceramic (Ceramic Coating) được định nghĩa đơn giản là phủ một lớp dung dịch mỏng trong suốt, bóng mịn lên bề mặt ngoài lớp sơn để bảo vệ lớp sơn khỏi các chất lỏng, chất bụi bẩn và giúp tăng độ sâu màu sắc của lớp sơn.
Về cơ bản, 2 sản phẩm này đều có chức năng bảo vệ sơn xe nhưng PPF thiên về chống trầy xước và phủ ceramic thiên về làm bóng sơn xe mà không làm mất đi màu sắc nguyên bản của lớp sơn.

Tính năng bảo vệ sơn xe Dán PPF Phủ ceramic
Kháng bụi bẩn x x
Kháng nước x x
Tăng cường độ bóng x* x
Làm sâu màu sơn   x
Chống vết xước nhẹ x x*
Ngăn ngừa bạc màu sơn x x*
Chống mài mòn, axit x x*
Chống trầy xước, bong tróc x  
Tự phục hồi vết xước x  
Thời gian ~ 5 - 10 năm ~ 2 – 4 năm

X* - hiệu quả thấp hơn tuỳ từng loại phủ ceramic

Nếu bạn chỉ muốn tăng cường lớp bóng và kháng bẩn thì bạn nên chọn phủ ceramic. Nếu bạn muốn bảo vệ lớp sơn bằng biện pháp mạnh mẽ hơn như chống trầy xước, đá dăm,… mà vẫn kháng bẩn và tăng độ bóng cho lớp sơn, đồng thời hiệu quả lâu dài thì phủ PPF là sự lựa chọn hoàn hảo.
 
 
 
Xe phủ ceramic sẽ nhìn bóng hơn khi phủ PPF tuy nhiên chỉ PPF mới có khả năng chống lại các vết trầy xước cho sơn.

Thêm một lựa chọn bảo vệ tối tân cho các chủ xế là sự kết hợp giữa dán PPF và phủ ceramic. Bạn có thể dán PPF cho xe để ngăn chặn vết xước, đá dăm, bạc màu,… sau đó tiến hành phủ ceramic để tăng cường độ bóng, kháng nước, kháng bụi hiệu quả. Tuy nhiên không phải loại phủ nào cũng phủ lên bề mặt PPF được, bạn cần tham khảo kỹ sản phẩm trước khi đưa ra quyết định.
Dù lựa chọn sản phẩm nào đi chăng nữa thì việc bảo dưỡng xe và chăm sóc xe định kỳ sẽ là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Dán PPF hay phủ ceramic, bạn vẫn nên đến các trung tâm chăm sóc xe để được bảo dưỡng, kiểm tra sản phẩm thường xuyên để sản phẩm phát huy công năng hiệu quả nhất.

2. Nên Dán PPF Hay Phủ Ceramic Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Các loại dán PPF cao cấp trên thị trường hiện nay, giá giao động từ 60 – 100 triệu cho full xe 4 chỗ, phủ ceramic trong khoảng từ 5 – 15 triệu/ lượt cho full xe 4 chỗ. Bạn nên chọn những đơn vị uy tín, có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thi công. 

Xpel Việt Nam (XVN) là công ty được uỷ quyền phân phối chính thức và trực tiếp các sản phẩm XPEL từ USA về Việt Nam. Xpel là thương hiệu số 1 và là thương hiệu tiên phong cách mạng cho nền công nghiệp bảo vệ sơn xe trên thế giới. Ngoài cung cấp phim cách nhiệt cao cấp Xpel, XVN hiện nay đã chính thức phân phối thêm dòng sản phẩm phim bảo vệ sơn Xpel Ultimate Plus và phủ ceramic Fusion Plus, mang đến giải pháp bảo vệ xe toàn diện cho các chủ xe.
XVN có trụ sở tại: Số 10, Lô A14/D21, Ngõ 11 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Xem Thêm Hệ thống đại lý, đối tác của XVN

Đối tác khách hàng
Mex
BMW
Audi
Toyota
MG
Skin
Ford
Mitsu
Về đầu trang