Hướng dẫn tự bóc phim dán cửa sổ ôtô tại nhà

Các loại phim dán cửa sổ ôtô/phim cách nhiệt sẽ dần bị hư hỏng theo thời gian và cần được gỡ bỏ. Hai trong số những triệu chứng rõ ràng nhất cho việc phim dán cửa sổ đã "hết đát" chính là bạc màu và bong bóng nổi lên. Trong đó, hiện tượng bạc màu bắt nguồn từ việc thuốc nhuộm phi kim loại bị phân rã. Hiện tượng nổi bong bóng là dấu hiệu của tình trạng mất keo dính dùng để dán phim vào cửa sổ. Các bong bóng sẽ liên tục nổi lên khi bạn không thay phim dán cửa sổ mới. Nếu bạn cố gắng gỡ phim dán bằng cách cắt thông thường, cửa sổ có thể sẽ bị chằng chịt vết xước.

Dưới đây là 1 số cách để hướng dẫn các bạn có thể tự gỡ bỏ phim dán cửa sổ tại nhà, vừa hiệu quả vừa đơn giản mà không cần tốn nhiều kinh phí.
Kỹ thuật viên XPEL thực hiện dán phim cách nhiệt (Ảnh minh hoạ)
 
1. Phương pháp phơi nắng và dung dịch amoniac
 

Đây là phương pháp đòi hỏi phải được thực hiện trong ngày nắng to. Nếu đang sống ở khu vực nhiều mây và ít nắng, bạn nên chọn những phương pháp khác để thay thế.

Bước 1:
Cắt hai túi ni-lông màu đen theo hình dáng của cửa sổ. Xịt nước xà phòng lên bề mặt ngoài của cửa sổ và dán một mảnh túi ni-lông đen vừa cắt vào. Dùng tay là phẳng túi ni-lông dán trên cửa sổ.

Bước 2: 
Dùng vải hắc ín để phủ lên các chi tiết gần cửa sổ, ví dụ như loa, đèn hậu và ghế bọc da. Sau đó, đeo khẩu trang hoặc mặt nạ vì dung dịch amoniac có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bước 3:
Khi dung dịch amoniac vẫn còn ướt, dán mảnh túi ni-lông đen còn lại lên bề mặt để giữ. Khi được phơi nắng, túi ni-lông sẽ hút nhiệt, giúp bạn gỡ bỏ phim dán cửa sổ dễ dàng mà không bị rách.

Bước 4:
Bắt đầu gỡ bỏ phim dán cửa sổ. Sử dụng móng tay hoặc lưỡi dao cạo để cắt phim dán ở góc cửa sổ. Cố gắng không làm rách khi gỡ phim dán.
Giữ phim dán ẩm ướt với dung dịch amoniac khi gỡ. Sử dụng dao cạo để loại bỏ bất kỳ miếng phim dán nào còn dính trên cửa sổ.

Bước 5:
Dùng len thép loại tốt để lau sạch keo dính còn lại trên cửa sổ bằng dung dịch amoniac. Sau đó, chùi bề mặt bằng khăn giấy cho đến khi cửa sổ khô. Gỡ bỏ túi ni-lông đen bên ngoài cửa sổ và lau sạch bằng nước rửa kính.


2. Phương pháp hơi nước nóng

Đây có lẽ là phương pháp thực hiện dễ dàng và nhanh nhất.

Bước 1:
Mua một chiếc bàn là hơi nước nếu nhà bạn chưa có.

Bước 2:
Đổ nước vào, bật bàn là lên và phun hơi nước nóng vào cửa sổ xe. Chờ một lúc, keo dán phim sẽ chảy ra. Phim dán sẽ tự động tách ra khỏi cửa sổ.

Bước 3:
Khi phim dán đã bị gỡ bỏ, sử dụng chất tẩy keo và lau cửa sổ.

3. Phương pháp xà phòng và giấy báo

Bước 1:
Dùng một miếng bọt biển để bôi nước xà phòng tẩy lên cửa sổ và phủ bằng báo giấy. Để nguyên trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Để báo không bị khô và lật lên, cứ cách 20 phút, bạn lại bôi thêm nước xà phòng tẩy.

Bước 2:
Dùng dao dọc giấy để cắt phim dán sát theo gờ cửa sổ. Nếu lớp giấy báo và phim dán không bung ra theo mảng lớn, bạn hãy bôi thêm nước xà phòng tẩy và giữ nguyên trong vòng nửa tiếng đồng hồ.

Bước 3:
Chà dao lên phim dán cửa sổ. Phim dán sẽ nhanh chóng bung ra mà không đòi hỏi nhiều sức lực của bạn.

Ảnh minh hoạ

4. Phương pháp xịt ướt và cạo

Nếu bạn không thể dùng các cách khác hoặc chỉ có một mảnh phim nhỏ cần bóc, phương pháp xịt ướt và cạo sẽ phát huy tác dụng. Tất nhiên, phương pháp này hơi tốn thời gian một chút.

Bước 1:
Cắt một mẩu phim dán nhỏ bằng dao dọc giấy. Cạy một góc phim để bạn có thể dùng để bóc.

Bước 2:
Bóc phim dán trên cửa sổ. Trong quá trình bóc, phim dán có thể bị rách thành nhiều mảnh.

Bước 3:
Xịt nước xà phòng lên keo dán.

Bước 4:
Cạo bỏ lớp keo bằng dao. Hãy nhớ cạo thật sạch tất cả keo dán.

Bước 5:
Làm sạch cửa sổ bằng nước lau kính.


 

 
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh xảy ra hiện tượng ngoài ý muốn, bạn có thể đến các trung tâm dịch vụ xe hơi để các chuyên viên kỹ thuật thực hiện bóc tách & làm sạch sản phẩm.
ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG
Đối tác 01
Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Ý KIẾN KHÁCH HÀNG
Xpel - Thương hiệu dẫn đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp phim bảo vệ xe hơi, với công nghệ Nano Ceramic tiên tiến và công nghệ màng tự phục hồi độc quyền đầu tiên trên thế giới, bộ 3 sản phẩm của Xpel: Phim cách nhiệt, Phim bảo vệ sơn (PPF), Phủ ceramic sở hữu khả năng BẢO VỆ mạnh mẽ cùng ĐỘ BỀN vượt trội, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và giữ xe luôn như mới.

Nhu cầu dán phim cách nhiệt cho ô tô ngày càng cao, đa số khách hàng đến với Auto của tôi biết đến Xpel có lẽ vì chất lượng tốt. Xpel chuyên nghiệp từ chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hành đến đội ngũ kỹ thuật thi công. Do đó, tôi rất yên tâm khi lựa chọn Xpel là đơn vị đồng hành trong sự phát triển Auto.

Trần Nhật Minh
Chủ cơ sở Nhật Minh Auto

Tôi rất hài lòng với chất lượng phim cách nhiệt của Xpel: tầm nhìn tốt, giảm lóa tốt cả ban ngày lẫn đêm, đặc biệt là không cản sóng điện thoại, thẻ VETG,... giúp tôi thuận tiện trong những chuyến công tác vùng cao.

Trần Duy Sơn
GĐ Kinh doanh Công ty TP Entertainment

Tôi chọn phim cách nhiệt Xpel vì thấy hay ở chỗ chất liệu, dân vùng biển nên phim trước mình dùng thường rất nhanh hỏng oxi hóa với khí hậu và nước biển. Từ ngày đầu tư loại phim này thấy tiết kiệm hơn hẳn, đặc biệt độ giảm chói cũng tốt hơn rất nhiều 

Hoàng Bá Tài
Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh

Xpel là thương hiệu được nhiều người trong giới xe biết đến, tôi rất tự hào khi được kết hợp với Xpel để mang lại những sản phẩm chất lượng, giúp các khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại hệ thống Auto 365 hoàn toàn an tâm và được bảo vệ an toàn trên mọi hành trình với chiếc xe thân yêu của họ.

Vũ Mạnh Báu
Hệ thống chăm sóc xe- Auto 365 Quảng Ninh

Đầu tư thêm cho xế một lớp áo bảo vệ bên ngoài, tự nhiên thấy chiếc xe như lên một đẳng cấp mới. Lớp phủ trong suốt, bóng mịn giúp bảo vệ lớp sơn xe một cách tối đa, mình ấn tượng nhất là khả năng phục hồi vết xước của phim.

Đỗ Thiên Minh
Khu biệt thự Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội
Về đầu trang