ĐỘ XUYÊN SÁNG CỦA PHIM CÁCH NHIỆT

Có nhiều người khi đang có nhu cầu sử dụng tấm phim chống nóng cách nhiệt để dán lên tấm kính nhà ở, ô tô, văn phòng công ty nhưng vẫn thắc mắc vấn đề là độ xuyên sáng của tấm phim là gì? Độ xuyên sáng của tấm phim được xem là một trong những yếu tố quyết định và quan trọng nhất của các sản phẩm cách nhiệt, chống nóng như: phim cách nhiệt, phim chống nóng, giấy dán kính cách nhiệt chống nóng…
 

1. ĐỘ XUYÊN SÁNG CỦA PHIM CÁCH NHIỆT LÀ GÌ?

Độ xuyên sáng hay còn gọi là tỉ lệ truyền sáng và được ký hiệu là VLT (Visible Light Transmittance). Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất của phim cách nhiệt. Độ xuyên sáng của phim cách nhiệt nhà kính là khả năng cho ánh sáng mặt trời đi qua kính có dán tấm phim cách nhiệt và thường được tính bằng % so với tấm kính không có dán phim cách nhiệt. Tỉ lệ độ xuyên sáng càng cao thì tấm phim dán cửa kính càng cho nhiều ánh sáng đi vào tấm kính hơn. Thông thường nếu độ xuyên sáng càng cao thì hiệu quả cách nhiệt càng thấp. Nếu mà tấm kính chưa dán phim thì thường có độ xuyên sáng khoảng 90%. Nhưng nếu tấm kính đã dán phim thì độ xuyên sáng thường khoảng từ 60% đến 70% là đạt yêu cầu. Như vậy sẽ không làm mất đi hiệu quả cách nhiệt của tấm dán phim cách nhiệt văn phòng và vẫn đảm bảo vẫn ánh sáng tự nhiên vẫn có thể được xuyên qua.
 


Phim chống nóng nhà kính ngoài cách nhiệt hiệu quả, còn giúp ngăn chặn tia hồng ngoại, tia cực tím đến sức khoẻ.

 

2. CHẤT LƯỢNG CỦA PHIM CÁCH NHIỆT

Bên cạnh độ xuyên sáng của tấm phim thì các yếu tố khác quyết định đến chất lượng của tấm phim
Khi sử dụng sản phẩm nào thì khách hàng cũng cần quan tâm đến các yếu tố quyết định cho nó. Đối với tấm phim cách nhiệt ngoài yếu tố độ xuyên sáng quyết định đến chất lượng của tấm phim dán kính trang trí thì còn có độ phản gương, độ cách nhiệt, độ ổn định, khả năng chặn tia hồng ngoại, tia cực tím…
- Độ phản gương là tỉ lệ % ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm kính và bị phản xạ lại môi trường bên ngoài. Độ phản gương càng lớn thì mật độ tạo ảnh càng lớn. Vì vậy nên chọn độ phản gương có tỉ lệ dưới 10% như vậy làm cho bạn đỡ bị nhức mắt khi nhìn vào tấm gương. 
- Độ cách nhiệt là tỉ lệ cách nhiệt của tấm kính được dán giấy dán kính phản quang chống nóng với tấm kính không được dán phim chống nóng.
- Độ ổn định là khả năng cách nhiệt, chống nóng bền bỉ theo thời gian.
Ngoài ra, với những phim cách nhiệt chất lượng cao và rõ nguồn gốc xuất xứ, bạn có thể đo được % cản tia cực tiếp và tia hồng ngoại của tấm phim. Thương những tấm phim cách nhiệt chất lượng cao thì khả năng ngăn chặn tia cực tím, tia hồng ngoại là trên 90%.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được phim cách nhiệt chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG
Đối tác 01
Đối tác 02
Đối tác 03
Đối tác 04
Đối tác 05
Đối tác 06
Đối tác 07
Ý KIẾN KHÁCH HÀNG
Xpel - Thương hiệu dẫn đầu toàn cầu trong ngành công nghiệp phim bảo vệ xe hơi, với công nghệ Nano Ceramic tiên tiến và công nghệ màng tự phục hồi độc quyền đầu tiên trên thế giới, bộ 3 sản phẩm của Xpel: Phim cách nhiệt, Phim bảo vệ sơn (PPF), Phủ ceramic sở hữu khả năng BẢO VỆ mạnh mẽ cùng ĐỘ BỀN vượt trội, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và giữ xe luôn như mới.

Nhu cầu dán phim cách nhiệt cho ô tô ngày càng cao, đa số khách hàng đến với Auto của tôi biết đến Xpel có lẽ vì chất lượng tốt. Xpel chuyên nghiệp từ chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hành đến đội ngũ kỹ thuật thi công. Do đó, tôi rất yên tâm khi lựa chọn Xpel là đơn vị đồng hành trong sự phát triển Auto.

Trần Nhật Minh
Chủ cơ sở Nhật Minh Auto

Tôi rất hài lòng với chất lượng phim cách nhiệt của Xpel: tầm nhìn tốt, giảm lóa tốt cả ban ngày lẫn đêm, đặc biệt là không cản sóng điện thoại, thẻ VETG,... giúp tôi thuận tiện trong những chuyến công tác vùng cao.

Trần Duy Sơn
GĐ Kinh doanh Công ty TP Entertainment

Tôi chọn phim cách nhiệt Xpel vì thấy hay ở chỗ chất liệu, dân vùng biển nên phim trước mình dùng thường rất nhanh hỏng oxi hóa với khí hậu và nước biển. Từ ngày đầu tư loại phim này thấy tiết kiệm hơn hẳn, đặc biệt độ giảm chói cũng tốt hơn rất nhiều 

Hoàng Bá Tài
Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh

Xpel là thương hiệu được nhiều người trong giới xe biết đến, tôi rất tự hào khi được kết hợp với Xpel để mang lại những sản phẩm chất lượng, giúp các khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại hệ thống Auto 365 hoàn toàn an tâm và được bảo vệ an toàn trên mọi hành trình với chiếc xe thân yêu của họ.

Vũ Mạnh Báu
Hệ thống chăm sóc xe- Auto 365 Quảng Ninh

Đầu tư thêm cho xế một lớp áo bảo vệ bên ngoài, tự nhiên thấy chiếc xe như lên một đẳng cấp mới. Lớp phủ trong suốt, bóng mịn giúp bảo vệ lớp sơn xe một cách tối đa, mình ấn tượng nhất là khả năng phục hồi vết xước của phim.

Đỗ Thiên Minh
Khu biệt thự Dương Nội - Hà Đông - Hà Nội
Về đầu trang