Có Nên Dán Phim Bảo Vệ Sơn PPF Cho Ô Tô Hay Không?

Rất nhiều chủ xe e ngại về khả năng bảo vệ của phim và mức giá trước khi đưa ra quyết định dán phim bảo vệ sơn - film ppf (PPF - Paint Protection Film) cho ô tô. Vậy có nên dán film ppf cho ô tô không, Dán ppf có thực sự hiệu quả không? Chi phí dán film ppf là bao nhiêu?
Phim bảo vệ sơn - Film ppf là gì?

PPF (Paint Protection Film) hay phim bảo vệ sơn là một lớp màng trong suốt, được dán bên ngoài bề mặt sơn xe. Nó có tác dụng bảo vệ nước sơn nguyên bản và hạn chế các tác động gây trầy xước, bong tróc lớp sơn hay các tác nhân khác gây bạc màu sơn.

Xem thêm: PPF là gì? - Tại sao nên dán PPF cho xe hơi? 

1. Tại sao nên dán PPF cho xe hơi?

Một chiếc xe hơi ngoài nội thất, kiểu dáng thì nước sơn chính là một trong những điều tạo nên giá trị của nó. Giá trị của chiếc xe càng cao, bạn càng nên bảo vệ nhằm giữ nguyên giá trị theo năm tháng. Trong khi đó, lớp sơn nguyên bản khó tránh khỏi việc bị trầy xước, phai màu do bị tác động bởi các yếu tố môi trường, thời tiết, phương tiện giao thông… Dán phim bảo vệ sơn chính là sự lựa chọn tối ưu để giữ được lớp sơn nguyên bản và bảo toàn giá trị cho chiếc xe.
 
Nhiều phim bảo vệ sơn trên thị trường Việt Nam hiện nay được giới thiệu với các tính năng chống trầy xước, tự phục hồi vết xước hiệu quả. Tuy nhiên, mức giá lại khá chênh lệnh khi có dòng sedan chỉ 40-60 triệu nếu dán "full" xe và có khi lên tới trên 100 triệu nếu dán toàn bộ xe. Lý giải cho mức giá chênh lệnh này có thể kể đến mức độ bảo vệ thực của sản phẩm, tuổi thọ của sản phẩm và thời gian bảo hành cùng các dịch vụ đi kèm.

Xem thêm về Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Dán Xpel PPF cho ô tô


Chiếc xe giá trị càng cao thì bạn càng nên bảo vệ

2. Cái giá mà người tiêu dùng bỏ ra khi lựa chọn dán Film PPF - Paint Protection Film

Là một dịch vụ chi phí khá cao, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định để không bị "tiền mất tật mang". Nhược điểm của dòng film ppf giá rẻ là phim dễ bị ngả vàng gây mất thẩm mỹ cho xe, lớp keo có mùi hoặc dễ bong tróc trong quá trình sử dụng, khả năng chống trầy xước kém, tuổi thọ ngắn, thậm chí có thể gây tróc màu sơn khi tháo bỏ lớp ppf.

Ngược lại, với dòng ppf cao cấp sẽ hoàn toàn giúp loại bỏ được những khuyết điểm này, tuy nhiên giá thành sẽ khá cao.
 
 


Tham khảo clip thử nghiệm độ bền của Xpel Ultimate Plus PPF tại Mỹ

3. Hãy là người tiêu dùng thông minh

Với một chiếc xe cao cấp và giá trị lớn, quyết định dán PPF để bảo vệ lớp sơn là một sự lựa chọn thông minh. Bạn có thể an tâm di chuyển mà không lo ngại lớp PPF bị bong tróc, gây ngả màu lớp sơn nguyên bản.

Đặc biệt là sau 5 năm hoặc đến 10 năm khi bạn muốn đổi một chiếc xe mới, giá trị chiếc xe cũ vẫn được bảo toàn. Bạn có thể chọn lột bỏ lớp PPF hoặc giữ nguyên lớp PPF để bán lại thì chiếc xe vẫn giữ được độ mới và ít bị hao mòn chi phí sử dụng.
 
Nếu không sử dụng PPF, trong quá trình di chuyển chắc chắn sẽ xảy ra trầy xước, va chạm. Chi phí cho mỗi lần sơn lại (lớp sơn lại sẽ không đẹp và nguyên bản được như lớp sơn ban đầu của hãng khi mới xuất xe) rơi khoảng 5 - 15 triệu mỗi lần. Nhưng nếu 10 năm thì số lần bạn sơn lại có thể lên đến hơn 10 lần. Như vậy, tính cả thời gian, tiền bạc và giá trị của chiếc xe đều bị giảm đi rất nhiều so với việc bạn lựa chọn dán PPF ngay từ đầu.Hiện nay các thương hiệu phim bảo vệ sơn cao cấp thường dao động từ 100 - 120 triệu với mỗi chiếc sedan khi dán "full" xe.

Xpel gây dấu ấn mạnh mẽ khi năm 2011 chính thức cách mạng ngành công nghiệp bảo vệ xe hơi với dòng sản phẩm phim bảo vệ sơn (PPF) tự phục hồi đầu tiên trên thế giới và trở thành thương hiệu hàng đầu về sản phẩm bảo vệ xe hơi trên toàn cầu. Click để xem bảng giá film ppf Xpel & phủ ceramic Xpel Fusion Plus.
 
 
 
Hiện nay Xpel đã có mặt trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam với toàn bộ các dòng sản phẩm gồm phim cách nhiệt, phim bảo vệ sơn, phủ nano ceramic… và được phân phối duy nhất bởi công ty XVN.
Với những khách hàng khi lựa chọn dán PPF để bảo vệ xế cưng có thể tham khảo các sản phẩm của Xpel USA tại XVN (Xpel Việt Nam), địa chỉ Số 10, Lô A14/D21, Ngõ 11 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn đồng thời cả hai dịch vụ dán PPF và phủ ceramic của Xpel để bảo vệ lớp sơn một cách tốt nhất, thách thức trầy xước và các vết bẩn.
 
Tham khảo tại website chính thức của XVN: https://xpelvietnam.vn/
Hotline: 093-570-5588

Đối tác khách hàng
Mex
BMW
Audi
Toyota
MG
Skin
Ford
Mitsu
Về đầu trang