Cách khắc phục vết xước ô tô đơn giản tại nhà

1. Cách khắc phục vết xước nhẹ trên ô tô

Với lưu lượng phương tiện giao thông tại Việt Nam, các chủ xế rất khó để tránh khỏi việc va chạm gây ra tình trạng lớp sơn xe bị bong tróc và trầy xước. Vết xước dù lớn hay nhỏ nó vẫn gây ảnh hưởng phần nào đến thẩm mỹ và giá trị của chiếc xe. Dưới đây là 1 số tips có thể giúp bạn khắc phục những vết xước nông trên xe ô tô một cách đơn giản tại nhà.

1.1. Sử dụng kem đánh răng

Để khắc phục nhanh chóng các vết xước nhẹ, bạn có thể sử dụng kem đánh răng. Kem đánh răng hoạt động giống như một hợp chất đánh bóng, chất silicone trong kem đánh răng sẽ nhẹ nhàng đánh bóng bề mặt sơn và làm phẳng vết xước.
Cách sử dụng: Làm sạch vết xước, cho kem đánh răng vào vết xước và dùng bàn chải chà nhẹ nhàng hoặc dùng một chiếc khăn mềm để lau. Thực hiện dần dần cho đến khi vết xước mờ hẳn.

1.2. Dung dịch làm mờ vết xước WD40

Các vết xước ở mức độ từ nhẹ đến trung bình sẽ không được loại bỏ hoàn toàn nhưng chúng hoàn toàn có thể bị ẩn đi.
Cách sử dụng: Xịt dung dịch lên khu vực bị trầy xước sau đó nhẹ nhàng đánh bóng bằng vải sợi nhỏ, các vết xước sẽ được ẩn đi.

1.3. Xi đánh giày

Xi đánh giày cũng là lựa chọn hoàn hảo để giúp che đi những vết xước nhẹ, nó hoạt động giống như 1 hợp chất đánh bóng cho xe.
Cách sử dụng: Sau khi làm sạch khu vực bằng xà phòng và nước, bạn thoa chất đánh bóng và chà nhám nhẹ để vết xước biến mất

1.4. Keo siêu dính

Sau khi bôi, keo siêu dính sẽ tự phẳng. Khả năng tự làm mịn giúp keo siêu dính nhanh chóng và dễ dàng để giảm sự xuất hiện của vết xước nhẹ trên lớp sơn xe ô tô của bạn.
Cách sử dụng: Dùng lượng keo siêu dính vừa phải di chuyển theo các vết xước và nó sẽ tự làm mịn, đồng thời che được khuyết điểm của việc xước sơn.

1.5. Sơn móng tay

Với sự đa dạng của màu sơn móng tay, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một màu phù hợp với sơn xe của bạn để che lấp vết xước.
Cách sử dụng: Làm sạch vết xước, sử dụng sơn móng tay chà lớp mỏng nhẹ nhàng theo đường xước sơn. Tuỳ từng màu xe mà bạn có thể lựa chọn chà lại thêm 1 vài lần nữa cho đồng nhất với màu sơn xe.
Lưu ý: Màu sơn móng tay thường sẽ nhạt hơn với màu trên lọ. Bạn nên thử quẹt ra một mảnh giấy hoặc miếng nhựa trắng để thử nghiệm màu trước khi sử dụng.

Trên đây là một số gợi ý để bạn có thể khắc phục các vết xước nhỏ và nhẹ. Tuy nhiên đối với các vết xước lớn hoặc nhiều vết xước nhẹ về lâu dài sẽ khó khắc phục dù bạn có sơn lại thì chưa chắc màu sơn sẽ được đẹp như ban đầu. 
Giả sử chiếc xe của bạn đi được 2 năm thì gặp vết trầy xước lớn và phải đi sơn lại. Dù bạn sử dụng màu sơn gốc để che vết xước thì vẫn để lại vết và tạo ra sự khác biệt, do màu sơn gốc của xe sau 2 năm sử dụng đã bị phai dần theo thời gian và các yếu tố ngoại cảnh.

2. Cách phòng tránh các vết trầy xước cho ô tô

2.1. Sử dụng phủ ceramic cho sơn xe

Ceramic coating giống như một lớp bảo vệ vô hình trên lớp sơn xe. Ngoài tác dụng chính là làm bóng màu sơn, kháng nước và bụi bẩn thì một số loại ceramic tốt trên thị trường có thể ngăn được các vết xước nhẹ.

2.2. Sử dụng film ppf cho xe ô tô

Dán film ppf cho xe ô tô là giải pháp hữu hiệu nhất để tránh khỏi việc bị trầy xước đồng thời giữ được lớp sơn đẹp như mới của xe. Tuy nhiên giá dán ppf cho ô tô khá cao đối với các loại ppf tốt. Bạn có thể lựa chọn để dán tại các khu vực dễ xảy ra trầy xước như mui xe, đèn xe, gương, … Tuy nhiên dán ppf full xe vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất.

2.3. Lái xe an toàn và đúng cách

Ngoài các sản phẩm bảo vệ sơn xe thì các chủ xế cũng có thể bảo vệ lớp sơn bằng cách tránh đi vào những con đường hẹp hoặc nhiều rào cản. Nếu xác định đi vào những địa hình phức tạp thì bạn có thể lựa chọn một số các sản phẩm ppf khác để bảo vệ lớp sơn tức thời, sau đó tháo bỏ.

Xem thêm các sản phẩm bảo vệ sơn tại: https://xpelvietnam.vn/phim-bao-ve-son/n188.html
Chúc các bạn lái xe an toàn, vui vẻ!

Đối tác khách hàng
Mex
BMW
Audi
Toyota
MG
Skin
Ford
Mitsu
Về đầu trang