• 093 570 5588
  • sales@xpelvietnam.vn
ĐỂ CHỌN ĐƯỢC FILM CÁCH NHIỆT ĐÚNG CHUẨN - BẠN ĐỪNG BỎ QUA 5 TIÊU CHÍ NÀY.
Cùng với sự phổ biến ô tô, lĩnh vực phim cách nhiệt tại Việt Nam cũng phát triển rất sôi động. Sự góp mặt của nhiều thương hiệu phim cách nhiệt khiến người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn.
Tuy nhiên, trên thị trường các mặt hàng giả, nhái, kém chất lượng trôi nổi khiến người tiêu dùng dễ “tiền mất tật mang”. Cùng tham khảo 5 tiêu chí dưới đây để chọn phim cách nhiệt ô tô đúng hơn.
Nên chọn phim cách nhiệt nào để đạt hiệu quả tốt nhất?
 
1. Khả năng cách nhiệt của Phim
 
Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất là khả năng cách nhiệt của phim, thể hiện qua chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ. Đây là nhu cầu chính của người sử dụng ô tô tại Việt Nam. Trong nhiệt năng mặt trời tỏa ra, lượng nhiệt do tia hồng ngoại là chiếm đến hơn phân nửa.
Phim cách nhiệt tốt cần có chỉ số này từ 45% trở lên. Chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ càng lớn, khả năng cách nhiệt của phim càng tốt, giúp người lái và hành khách cảm thấy thoải mái, dễ chịu và giảm tải cho hệ thống điều hòa xe, từ đó giảm thiểu mức tiêu hao nhiên liệu. Để xác định khả năng cách nhiệt cho xe của phim, người dùng cần dựa trên khả năng loại bỏ tia hồng ngoại này.

2. Khả năng loại bỏ tia cực tím
Bức xạ cực tím là thành phần trong ánh sáng mặt trời có thể khiến da bị bỏng, khô, đen sạm, nhanh lão hóa, có thể gây ung thư da. Mặt trời toả ra 3 loại tia cực tím UV-A (bước sóng 300-380nm), UV-B (bước sóng 280-300nm) và UV-C (bước sóng 200-280nm).
Sau khi đi qua tầng Ozone, chỉ còn tia UV-A và UV-B đến trái đất và gây ảnh hưởng trực tiếp đến da. Đa số những loại phim cách nhiệt ô tô tốt ngày nay sẽ có khả năng loại bỏ tới 99,9% tia cực tím. Tuy nhiên, khi lựa chọn phim cách nhiệt nên lưu ý thêm khả năng loại bỏ tia cực tím này được đo với bước sóng của tia UV nào, nếu sản phẩm chống được tia UV-A và UV-B thì mới đảm bảo chất lượng.Tia cực tím và Tia tử ngoại là những nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến làn da và sức khoẻ con người


3. Chống chói lóa

Với ô tô không được dán phim cách nhiệt hoặc được dán phim cách nhiệt chất lượng thấp, người lái sẽ dễ bị lóa, chói mắt khi điều khiển xe dưới trời nắng, gây mất an toàn. Ngược lại, phim cách nhiệt tốt với tỉ lệ giảm lóa 20% hoặc cao hơn sẽ giúp hạn chế hiện tượng này, giúp người lái điều khiển xe thoải mái và an toàn hơn.

 Kính lái là phần quan trọng nhất nên bạn cần cân nhắc trong việc chọn Phim cách nhiệt có tỉ lệ xuyên sáng và độ giảm chói phù hợp

4. Đảm bảo tầm nhìn trong suốt

Phim cách nhiệt cần phải đảm bảo tầm nhìn, khả năng quan sát cho người lái, đặc biệt là vào ban đêm. Yếu tố này được đánh giá qua tỉ lệ truyền sáng. Sản phẩm phim cách nhiệt tốt cần phân loại được các loại tia cần loại bỏ (UV, IR) và tia nên được giữ lại (tia sáng). Đối với kính hai bên và kính hậu, tỉ lệ truyền sáng có thể thấp tới 20% để tăng cường khả năng cách nhiệt (loại bỏ năng lượng mặt trời). Nhưng đối với kính chắn gió (kính lái), tỉ lệ truyền sáng không nên thấp hơn 50% để đảm bảo khả năng quan sát vào buổi tối.

5. Công nghệ sản xuất

Đây là yếu tố quyết định phim cách nhiệt có thể đồng thời đáp ứng các yếu tố bên trên hay không. Phổ biến và được sử dụng từ lâu là phim tráng phủ kim loại. Với công nghệ này, bề mặt phim thường được nhuộm màu và tráng phủ kim loại để tăng cường khả năng phản xạ ánh sáng và hấp thụ nhiệt.

Nhờ đó, phim tráng phủ kim loại có khả năng cách nhiệt lập tức. Tuy nhiên, hiệu quả cách nhiệt lại nhanh chóng giảm dần theo thời gian vì đặc tính của kim loại là dễ bị biến đổi do tác động từ môi trường. Ngoài ra, phim tráng kim loại bắt ánh sáng nên dễ gây lóa, chói mắt cho người lái.
 


Bạn nên tìm hiểu kỹ về công nghệ của các loại phim cách nhiệt để chọn được sản phẩm uy tín nhất


Hơn nữa, do sử dụng kim loại nên phim cách nhiệt công nghệ này cản trở và gây nhiễu sóng điện từ, ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị đọc thẻ từ, thiết bị sử dụng tín hiệu điện thoại, wifi, GPS… Phim tráng kim loại cũng bị oxi hóa theo thời gian, dẫn đến ăn mòn bề mặt kính và giảm thẩm mỹ xe. Cách nhận biết phim có kim loại đơn giản là hiệu ứng tráng gương dưới ánh sáng.
Nhưng tính tối ưu hơn cả dòng film kim loại chính là film nano ceramic được sản xuất trên công nghệ men gốm thông minh, tích hợp nhiều tính năng nổi trội hơn film kim loại trong việc không bị cản sóng điện từ dù ở địa hình đồi núi,  độ chịu mỏi tốt không bị dễ dàng bong tróc, an toàn khi xảy ra va chạm và thân thiện với môi trường.


Lưu ý:

Khi tìm hiểu, bạn cần kiểm tra rõ nguồn gốc sản phẩm và địa điểm phân phối cùng các dịch vụ thi công dán phim, chế độ bảo hành sản phẩm.
Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất, bạn cần kiểm tra website chính hãng (thường là các website chính hãng từ nước ngoài như: Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, ...) và những hình ảnh test sản phẩm, những clip thi công sản phẩm hoặc đến trực tiếp quan sát để được tư vấn chi tiết và đưa ra quyết định chính xác.

  • Đối tác khách hàng

    ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG DỊCH VỤ